Các dịch vụ:
* Cao đẳng điều dưỡng: 0986114400

Cao dang y duoc tue tinh ha noi

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã công bố quyết định đổi tên trường và bộ nhận diện thương hiệu mới. Đây là động tháo nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của nhà trường nhằm khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo mà trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội mang đến. Theo đó, tất cả cơ sở đào tạo, khoa, phòng chức năng của Nhà trường sẽ triển khai công tác theo hướng nhất quán, lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí hàng đầu, là nền tảng cho sự phát triển của nhà trường

Là một trong những trường đầu tiên được thành lập sau khi Luật giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực tại Hà Nội, trên cơ sở nâng cấp từ Trung cấp Dược Hà Nội. Tuy nhiên, dường như trường Cao đẳng Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội chưa đảm bảo các điều kiện cần và đủ trong quá trình nâng cấp theo các quy định hiện hành.

Bất thường địa điểm dạy và học

Được biết, ngày 25/12/2007, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 5131/QĐ-UBND thành lập trường Trung cấp Dược Hà Nội. Tới ngày 14/06/2017 Bộ LĐTB&XH có quyết định số 868/QĐ-LĐTBXH thành lập trường Cao đẳng Dược Hà Nội I. Và ngày 21/2/2019 Bộ LĐTB&XH tiếp tục ban hành Quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH đổi tên trường từ Cao đẳng Dược Hà Nội thành Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh.

Học cao đẳng trường nào tốtTheo thông tin tại trang web: https://tuetinh - trang thông tin chính thức của trường - Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có 2 cơ sở. Trong đó, cơ sở 1 đặt tại tổ 51, Đường Phú Diễn (đường K1 cũ), Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm. Toàn bộ Ban giám hiệu của trường đều được đặt tại đây. Bên cạnh đó các hoạt động quản lý đào tạo của nhà trường cũng được tập trung tại đây. Còn cơ sở 2 đặt tại tổ 9, Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội, với diện tích đất khoảng 2ha.

Tuy nhiên, ghi nhận tại địa chỉ cơ sở 2 này cho thấy, không hề có hoạt đông dạy và học của Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Một người dân gần trường cho biết, một năm trường chỉ có hoạt động tại đây khoảng 1 - 2 lần. Chẳng hạn như cho học sinh đến cắm trại ngày 26/3, hay cho học sinh học quân sự.

Để nắm được diện tích và hoạt động cụ thể của nhà trường tại thị trấn, ngày 23/12/2019 PV KH&ĐS đã liên hệ làm việc với lãnh đạo của UBND thị trấn Quang Minh. Cán bộ văn phòng thị trấn đề nghị PV để lại nội dung làm việc. Khó hiểu là, khoảng 30 phút sau, PV có nhận được điện thoại một người xưng cán bộ của trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội muốn trao đổi về nội dung mà PV đã liên hệ với UBND thị trấn Quang Minh. Dường như, đã có người thông tin tới Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội về số điện thoại và nội dung làm việc của PV tại thị trấn Quang Minh.

Bên cạnh 2 cơ sở này, nhà trường còn giới thiệu hàng loạt các Văn phòng Tuyển sinh tại nhiều địa điểm tại Hà Nội. Cụ thể: Văn phòng Tuyển sinh số 02 có địa chỉ: Số 7, đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm: tại địa chỉ này là khuôn viên của trường Cao đẳng nghề Trần Hưng Đạo (thực tế là trung tâm dạy nghề của phường Mỹ Đình).

Ngoài ra là Văn phòng Tuyển sinh số 06, địa chỉ: Phòng 201, tầng 2, nhà C, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là địa chỉ của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội. Văn phòng Tuyển sinh số 07, địa chỉ Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội (cạnh trường cấp 2 xã Kim Chung). Văn phòng Tuyển sinh số 08, địa chỉ số 1, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân đây là khuôn viên trụ sở Trung tâm đào tạo Công nghệ Thông tin thuộc sở Thông và Truyền thông

Cao đẳng điều dưỡng


Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

Khó hiểu là, mặc dù được quảng cáo trên trang thông tin của trường là văn phòng tuyển sinh, nhưng hầu hết các văn phòng này đều treo biển kiểu “lập lờ đánh lận con đen”.

Chẳng hạn, tại số 7 đường Mỹ  Đình, bên ngoài biển hiệu là trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, bên trong trường được ghi là Khoa Y - Dược của trường. PV không nhận thấy dấu hiệu đây là Văn phòng tuyển sinh. Hay tại số 1 phố Hoàng Đạo Thúy, tại cổng chính đi vào tòa nhà, cũng thể hiện biển hiệu khẳng định đây là trường chứ không phải văn phòng tuyển sinh?

Theo quy định, việc trường thành lập các văn phòng tuyển sinh không phải báo cáo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp thuộc Bộ LĐTB&XH. Văn phòng tuyển sinh có chức năng tư vấn tuyển sinh, không được phép hoạt động dạy và học tại đây. Tuy nhiên, trên thực tế, tại các văn phòng này nếu có hoạt động tuyển sinh, đào tạo... thì liệu Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) có biết để quản lý?

Trụ sở ở đâu?

Như đã thông tin trước đó, việc thành lập, nâng cấp, đổi tên các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Giáo dục Nghề nghiệp được quản lý và hướng dẫn theo Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, đối với các đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội còn chịu thêm sự điều chỉnh của Luật Thủ đô.

Tại trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh, cơ sở 1 của trường có địa chỉ tại tổ 51, đường Phú Diễn (đường K1 cũ), Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, nếu đây là trụ sở của trường, thì tổng diện tích phải đảm bảo 2ha theo hướng dẫn của Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP  của chính phủ.

Trên thực tế mà PV ghi nhận, tại đây là một tòa nhà 3 tầng, với diện tích đất khoảng vài trăm m2. Như vậy với diện tích này sẽ không đảm bảo theo hướng dẫn của Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP  của chính phủ. Mặt khác, nếu là trường thuộc các quận nội thành Hà Nội, thì cũng cần sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Cao đẳng điều dưỡng

Tại cơ sở 2 có địa chỉ tại tổ 9, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, ghi nhận của PV tổng diện tích tại khoảng 2ha. Tuy diện tích này cũng không đảm bảo theo hướng dẫn của Nghị định 143/2016/NĐ-CP và Nghị định 140/2018/NĐ-CP  của Chính phủ. Vì, theo quy định, với các trường có trụ sở đóng ở ngoại thành cần diện tích tối thiểu là 4ha.

Giả thiết đặt ra, nếu trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh đảm bảo đúng đủ 4ha tại huyện Mê Linh, thì hoạt động của cơ sở tại quận Nam Từ Liêm có được cấp phép không? Cần nhấn mạnh là, việc cấp phép cở sở đào tạo này tại nội thành cần có ý kiến của Thủ tướng Chính Phủ?

Vậy cụ thể, trường có trụ sở chính thức tại địa chỉ nào, hồ sơ thẩm định nâng cấp của trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh đã được Tổng cục giáo dục Nghề nghiệp thẩm định trình Bộ LĐTB&XH phê duyệt ra sao? Đó là nội dung mà Báo KH&ĐS tiếp tục thông tin.

Mặc dù không phải là trường có truyền thống lâu đời nhất, nhưng bằng sự cố gắng và hướng đi đúng đắn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã dần chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và cả nước và trở thành cái tên quen thuộc với rất nhiều người.

Từ ý chí “không gì là không thể”…

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I (Trước đó là Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được đổi tên theo Quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có trụ sở chính tại: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, và là một trong ba trường đào tạo nhân lực Y tế chính thống của thành phố Hà Nội.

Trong bối cảnh khó khăn của các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, rất nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trước đây là niềm tự hào một thời, thì nay hoạt động rất èo uột và đứng trước nguy bị giải thể hoặc sáp nhập vì không có học sinh, nhưng với khát khao đào tạo ra một thế hệ nhân viên y tế “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, cùng với khát vọng và ý chí “không gì là không thể” của các thế hệ lãnh đạo, Trường đã vươn tầm và trở thành một trong những đơn vị đào tạo nhân lực y tế hàng đầu cả nước.

Coi tất cả những khó khăn như “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vượt qua rất nhiều khó khăn, đối diện với bài toán sinh tồn và lựa chọn mô thức phát triển và xu hướng tiếp cận mục tiêu của hoạt động giáo dục nghề nghiệp,nhưng tập thể sư phạm nhà trường vẫn kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục của Trường và thường xuyên cập nhập những thành tựu khoa học mới để áp dụng ngay vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, thầm lặng xây dựng những nền tảng rất vững chắc cho công tác đào tạo như xây dựng, chỉnh lý chương trình, giáo trình, đầu tư có trọng điểm cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, hình thành môi trường học thuật dân chủ, thân thiện, tuyển chọn và bồi dưỡng cán bộ giảng viên, hướng dẫn và cử đi đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ…

Không những vậy, công tác chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa văn nghệ,
Phụ kiện tủ bếp Phụ kiện tủ bếp bao gồm những gì? Nên đóng tủ bếp ở đâu?, Các đồ phụ kiện tủ bếp không chỉ giúp chị em sắp xếp gọn gàng đồ đạc trong bếp mà còn giúp căn bếp trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn. Phụ

- Phone: +84-908-744-256